Cách viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh đơn giản nhất (kèm bố cục + bài mẫu chi tiết)

 • Ngày đăng
  19/11/2023
 • Tác giả
  Pom Pom

Ngày 20/11, hay ngày Nhà giáo Việt Nam, được tổ chức hằng năm nhằm tri ân những “người lái đò” hay những người công tác trong ngành giáo dục nói chung, với nhiệm vụ cao cả là dẫn dắt và truyền cảm hứng cho các thế hệ người học. 

Năm nay, nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng tri ân thầy cô, Pompom gợi ý bạn “đối gió” bằng một ý tưởng vô cùng ấn tượng và khác hẳn so với những năm trước, đó là gửi tặng thầy cô một bài viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh. Sau đây, hãy cùng Pompom tìm hiểu bố cục bài viết, bài mẫu và các kiến thức cần nắm để hoàn thành bài viết về ngày 20/11 một cách đơn giản nhất bạn nhé!

1. Bố cục bài viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh

Bất kỳ bài nào cũng cần có đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Việc lập dàn ý sẽ giúp bạn dễ dàng diễn giải ý tưởng của bản thân và bài viết trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn. Bố cục của bài viết về ngày 20/11 cụ thể như sau: 

Bố cục bài viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh
Bố cục Nội dung chính Ví dụ
Mở bài  Giới thiệu về ngày 20/11: 

 • Ngày 20/11 là gì?
 • Ngày 20/11 dành cho ai?
 • Ý nghĩa của ngày 20/11 đối với người Việt Nam.
 • Vietnamese Teacher’s Day is celebrated on November 20th. (Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11.)
 • A special occasion to express our gratitude and appreciation for our teachers. (Một dịp đặc biệt để bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với các giáo viên của chúng tôi.)
 • A day when students come together to honor their educators. (Ngày mà học sinh cùng nhau tôn vinh những người thầy của mình.)
Thân bài  Mô tả chi tiết về ngày 20/11:

 • Ngày 20/11 có những hoạt động gì?
 • Nhà trường và học sinh thường làm gì để tri ân thầy cô?
 • Hành động, cảm xúc của bạn về ngày 20/11
 • The day begins with a warm and sincere ceremony in school. (Ngày lễ bắt đầu với buổi lễ ấm áp và chân thành tại trường.)
 • Students express their gratitude through speeches, performances, gifts, flowers and messages. (Học sinh bày tỏ lòng biết ơn thông qua các bài phát biểu, các màn trình diễn, tặng quà, hoa và lời nhắn gửi.)
 • I felt happy and respected my teachers. (Tôi thấy vui vẻ và tôn trọng thầy cô của mình.)
Kết bài Bày tỏ tình cảm hoặc suy nghĩ của bạn về ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • I feel very loved and respected by the teachers. (Tôi rất yêu quý và kính trọng thầy cô.)
 • I feel very grateful to my teachers. (Tôi rất biết ơn thầy cô của mình.)
 • I will always love my teachers, I will always remember them in my heart for the rest of my life. (Tôi sẽ luôn yêu quý và luôn nhớ về thầy cô trong tim cho đến hết cuộc đời.)

 

Bố cục bài viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh

2. Từ vựng tiếng Anh về ngày 20/11

Khi viết một bài văn, bạn có bao giờ rơi vào tình trạng “bí” từ, gặp khó khăn trong việc miêu tả hay không biết viết như thế nào cho dễ hiểu không? Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên, có thể nói, là vì bạn chưa tích lũy đủ vốn từ vựng cần thiết đó! 

Để viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh dễ dàng, hãy cùng Pompom điểm qua danh sách từ vựng sau nha!

Từ vựng tiếng Anh về ngày 20/11
Từ vựng  Phiên âm  Nghĩa của từ
atmosphere /ˈæt.mə.sfɪr/ bầu không khí
celebrate /ˈsɛləˌbreɪt/ chúc mừng, ăn mừng
ceremony /ˈsɛrəˌmoʊni/ lễ kỷ niệm
decorate /ˈdɛkəˌreɪt/ trang trí
deferential /ˌdɛfəˈrɛnʧəl/  tôn kính, cung kính
education /ˌɛʤəˈkeɪʃən/ giáo dục
flowers arrangement /ˈflaʊərz/ /əˈreɪnʤmənt/ cắm hoa
generation /ˌʤɛnəˈreɪʃən/ thế hệ
gratitude /ˈgrætəˌtud/ lòng biết ơn
happy /ˈhæpi/ vui vẻ
meaningful /ˈminɪŋfəl/  có ý nghĩa
occasion /əˈkeɪʒən/ dịp
performance /pərˈfɔrməns/ màn trình diễn
vibrant /ˈvaɪbrənt/ nhộn nhịp
Vietnamese Teachers’ Day /viɛtnɑˈmis/ /ˈtiʧərz/ /deɪ/ Ngày Nhà giáo Việt Nam
wall-newspaper /wɔl/-/ˈnuzˌpeɪpər/ báo tường

3. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh 

Bên cạnh những món quà về vật chất và các bó hoa tươi, không thể thiếu những món quà mang giá trị tinh thần dành cho thầy cô, chẳng hạn như những câu chúc ý nghĩa, chứa đựng đầy tâm tư, tình cảm sâu sắc. Bạn có thể để lại ấn tượng với thầy cô bằng những câu chúc tiếng Anh sau đây:

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh
Lời chúc  Nghĩa tiếng Việt
I feel incredibly thankful to have met the teacher who inspired and motivated me, helping me develop my abilities. Wishing you a Happy Teachers’ Day in Vietnam! Em cảm thấy vô cùng biết ơn vì đã gặp được người thầy đã truyền cảm hứng và động viên em, giúp em phát triển khả năng của mình. Chúc cho thầy cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ!
My dear teachers, your influence has ignited a dream in me. I owe much of my current position to your support and guidance. I cherish and love you, teachers! Các giáo viên thân mến của em, ảnh hưởng của các thầy cô đã khơi dậy ước mơ trong em. Em có được vị trí hiện tại phần lớn là nhờ sự hỗ trợ và hướng dẫn của mọi người. Thầy cô ơi, em trân trọng và yêu quý mọi người!
Thanks to our teachers for playing the roles of parents, siblings, and friends who have supported and guided us. I anticipate the prospect of continuing this journey together in the upcoming years. Much love to you all! Cảm ơn các thầy cô đã đóng vai cha mẹ, anh chị em, bạn bè đã hỗ trợ, hướng dẫn chúng em. Em hy vọng sẽ được tiếp tục cuộc hành trình này cùng nhau trong những năm tới. Yêu tất cả các thầy cô nhiều!
Thank you, teacher, for caring for us like a mother over the past three years. May your 11/20 be splendid, your career flourish, and may you always be cherished by your students! Cảm ơn cô đã chăm sóc chúng em như một người mẹ trong suốt ba năm qua. Chúc bạn có một ngày 20/11 thật huy hoàng, sự nghiệp thăng hoa và luôn được học trò quý mến!
You’re the second mother I hold dear. May you always find happiness, beauty, and success in your career. Cô là người mẹ thứ hai mà tôi yêu quý. Chúc cô luôn tìm được niềm vui, vẻ đẹp và thành công trong sự nghiệp.
To the mentors shaping minds and inspiring hearts. Happy Vietnamese Teachers’ Day! Your commitment plays a vital role in paving the way for a brighter future. Gửi đến những người hướng dẫn đang giúp định hình suy nghĩ và truyền cảm hứng cho những trái tim. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam! Sự cam kết của các bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc mở đường cho một tương lai tươi sáng hơn.
Thank you for igniting the flame of love for these subjects within us. On Vietnamese Teachers’ Day, I wish you good health and continued success! Cảm ơn người vì đã giúp thắp lên ngọn lửa tình yêu dành cho những môn học này trong chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em chúc các thầy cô nhiều sức khỏe và tiếp tục thành công!
Celebrating the incredible dedication and passion of Vietnamese teachers on this special occasion. Happy Teachers’ Day! Tôn vinh sự cống hiến và niềm đam mê đáng kinh ngạc của các giáo viên Việt Nam trong dịp đặc biệt này. Chúc mừng ngày Nhà giáo!
Your wisdom, dedication, and kindness will always guide us on the right path and inspire us to become better human beings. Sự khôn ngoan, sự cống hiến và lòng tốt của thầy cô sẽ luôn hướng dẫn chúng em đi trên con đường đúng đắn và truyền cảm hứng cho chúng em trở thành những con người tốt hơn.
Thank you, my teacher, for all that you’ve given. I promise to put forth my best effort to achieve better grades! Cảm ơn thầy, vì tất cả những gì thầy đã cho. Tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt hơn!

 

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh

4. Bài mẫu viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh 

Ngoài những từ vựng hữu ích và các câu chúc ý nghĩa, Pompom đã tổng hợp 3 bài mẫu về ngày 20/11 bằng tiếng Anh để bạn tham khảo cách áp dụng bố cục 3 phần và cách viết bài theo chủ đề này. Đừng quên ghi chú lại những ý tưởng hay ho để hoàn thành bài viết của riêng mình bạn nhé!

4.1. Bài mẫu 1

“A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learning.” Teachers play an important role in our life, they are the ones who teach us to people, leading to knowledge for everyone to build a bright future. That’s why in Vietnam, we have a special day to praise them, it is Vietnamese Teachers’ Day on 20st November. This is one of the most meaningful days in a school year. On this day, teachers will receive a lot of gifts, cards, and best wishes from their students. This is a big chance for all generations of students to express their gratitude and love to their teachers. There will also be special music and dancing performances at school for everyone to attend. To me, I really enjoy this day because I want to see smiles on teachers’ faces. It is true to say that a teacher takes a hand, opens a mind, and touches a heart.

Bài dịch:

Một giáo viên giỏi có thể làm khơi dậy hy vọng, trí tưởng tượng và niềm yêu thích học tập.” Giáo viên có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, họ là người dạy dỗ chúng ta với mọi người, dẫn dắt tri thức cho mọi người để xây dựng một tương lai tươi sáng. Chính vì vậy ở Việt Nam chúng ta có một ngày đặc biệt để tôn vinh các thầy, đó là Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một trong những ngày ý nghĩa nhất trong một năm học. Trong ngày này, các thầy cô sẽ nhận được rất nhiều quà, thiệp, lời chúc tốt đẹp nhất từ ​​các em học sinh của mình. Đây là cơ hội lớn để tất cả các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn, tình yêu thương đối với thầy cô của mình. Cũng sẽ có những buổi biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ đặc biệt tại trường cho mọi người tham dự. Đối với tôi, tôi thực sự tận hưởng ngày lễ này vì tôi muốn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt các thầy cô. Thật chính xác khi nói rằng người thầy nắm lấy bàn tay, mở mang trí óc và chạm đến trái tim.

4.2. Bài mẫu 2

Every year, November 20 takes place to the joy of teachers and students. This is an opportunity for students to send their gratitude to their teachers. On this day, schools will hold ceremonies. Every school has become more beautiful and spacious than usual. The teachers were all dressed very politely and respectfully. At the end of the ceremony, we will give our teachers flowers and gifts to express our thanks. I feel very loved and respected my teachers. They are the ones who give us sincere love and care.

Bài dịch:

Hằng năm, ngày 20/11 diễn ra trong niềm hân hoan của thầy cô và học sinh. Đây là dịp để các bạn học sinh gửi lời tri ân đến thầy cô của mình. Vào ngày này, các trường học sẽ tổ chức các buổi lễ kỷ niệm. Tất cả các trường đều trở nên đẹp đẽ và khang trang hơn ngày thường. Các giáo viên đều ăn mặc rất lịch sự và trang trọng. Khi kết thúc buổi lễ, chúng em sẽ tặng hoa và quà cho các thầy cô để bày tỏ lòng biết ơn. Tôi cảm thấy rất yêu quý và kính trọng thầy cô của mình. Họ là những người dành cho chúng ta tình yêu thương và sự quan tâm chân thành.

Bài mẫu viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh
Bài mẫu viết về ngày 20/11 bằng tiếng Anh

4.3. Bài mẫu 3

In a school year, there are many special days but, perhaps, the most meaningful special day is November 20st – Vietnamese Teachers’ Day. On this occasion, different generations of students will express their gratitude to their teachers. In particular, they would give flowers, gifts, cards and send greetings with best wishes to the teachers who have been teaching them. Adults may also visit their old schools to meet their old friends and teachers. The school often holds meetings with some musical and dancing performances to praise the role of teachers. In some schools, there are some competitions like designing wall-newspaper or arranging flowers. In conclusion, Vietnamese Teachers’ Day is a significant day to express gratitude to those who have taught us to people, leading to knowledge for everyone to build the future.

Bài dịch:

Trong một năm học có rất nhiều ngày lễ đặc biệt, nhưng có lẽ, ngày đặc biệt ý nghĩa nhất chính là ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam. Vào dịp này, các thế hệ học sinh khác nhau sẽ bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình. Đặc biệt, các bạn sẽ tặng hoa, quà, thiệp và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô đã dạy dỗ các em. Người lớn cũng có thể đến thăm trường cũ để gặp gỡ bạn bè và thầy cô cũ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc họp có biểu diễn ca múa nhạc để ca ngợi vai trò của thầy cô. Ở một số trường còn tổ chức các cuộc thi như thiết kế báo tường hay cắm hoa. Tóm lại, ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày có ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã dạy dỗ chúng ta, dẫn dắt tri thức cho mọi người để xây dựng tương lai.

Lời kết

Qua bài viết này, Pompom hy vọng bạn có thể tích lũy đủ vốn từ vựng và ý tưởng để tự tin thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với thầy cô bằng một bài viết tiếng Anh. Bên cạnh đó, sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể gửi gắm thêm một lời chúc chân thành dành cho thầy cô ở cuối bài viết của mình đó. Chúc bạn cũng như thầy cô có một ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa!

Cùng POMPOM nâng trình tiếng Anh với nhiều bài chia sẻ kiến thức khác tại Kho bài viết POMPOM bạn nha!

Hỏi và đáp