14 tài liệu IELTS bất hủ không thể thiếu trên tủ sách IELTS của bạn!

 • Ngày đăng
  26/05/2024
 • Tác giả
  Pom Pom

Tài liệu IELTS phù hợp là vấn đề gây “đau đầu” cho không ít “sĩ tử” trong quá trình luyện thi IELTS, một phần cũng vì giá thành của những cuốn sách IELTS khá đắt đỏ. Nếu bạn chẳng may bỏ một số tiền lớn nhưng lại mua nhầm sách không phù hợp với mình thì quả là “tiền mất tật mang” đúng không nào? 

Để không phải rơi vào tình trạng trên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các tài liệu IELTS trước khi quyết định “tậu” cho mình một hay một vài quyển. Trong bài viết này, POMPOM sẽ gợi ý 14 quyển sách bất hủ không thể thiếu trên tủ sách IELTS giúp bạn giảm đi cảm giác hoang mang khi chọn tài liệu học. Cùng tham khảo và cân nhắc tài liệu phù hợp nhất với mình nhé!

1. Tài liệu tiếng Anh cơ bản (tiếng Anh nói chung)

Tài liệu là “người bạn đồng hành” không thể thiếu khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, không chỉ riêng tiếng Anh. Việc lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ bản thân và sử dụng tài liệu đúng cách sẽ giúp con đường học tập của bạn thuận lợi và trôi chảy hơn. Trước khi “chinh chiến” với IELTS, hãy cùng POMPOM củng cố lại vốn tiếng Anh của mình với 3 tài liệu học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu ngay sau đây nhé!

1.1. Tài liệu học từ vựng tiếng Anh

Từ vựng là yếu tố cần thiết khi bạn sử dụng ngôn ngữ. Thế nhưng, việc học từ vựng lại là trở ngại của nhiều bạn bởi số lượng từ vựng của một ngôn ngữ là không hề ít, đặc biệt sẽ gây khó khăn hơn khi bạn học một ngoại ngữ mới là tiếng Anh.

Để giúp bạn chắt lọc những từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất, POMPOM gợi ý đến bạn bộ sách “English Vocabulary In Use – Elementary” được biên soạn bởi hai tác giả Michael McCarthy và Felicity O’Dell. 

Sách có một số đặc điểm nổi bật sau:

 • Dành cho người học ở trình độ CEFR A1 – A2 theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu, phù hợp với đối tượng mới bắt đầu theo học IELTS.
 • Sách gồm 60 units với khoảng 1250 từ và cụm từ, trong đó có các từ loại cơ bản như danh từ, động từ và collocations (tạm dịch: cụm từ cố định). Các units này được phân chia thành 8 nhóm chủ đề khác nhau, bao gồm People, Work, Home, School, Leisure… 
 • Trong mỗi bài học sẽ có hai phần chính là lý thuyết và bài tập: 
 • Phần lý thuyết cung cấp hình ảnh, biểu đồ và các ví dụ dưới dạng đoạn hội thoại trong đời sống thực tế giúp bạn nắm chắc nghĩa của từ vựng.  
 • Phần bài tập phong phú với các dạng bài như điền vào chỗ trống, nối, trả lời câu hỏi,… cho phép bạn củng cố lại những từ vựng đã học ở phần lý thuyết hiệu quả.

Đây là cuốn sách từ vựng mà phần lớn người học đều sở hữu khi mới “chập chững” bước vào con đường học tiếng Anh. Ngoài ra, sau khi hoàn thành cuốn Elementary này, bạn cũng có thể tiếp tục nâng cấp với ba cuốn cùng bộ là Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced để mở rộng hơn vốn từ tiếng Anh của mình, nhờ đó có thể đạt điểm tốt trong kỳ thi IELTS.

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh cơ bản
Tài liệu học từ vựng tiếng Anh cơ bản

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY.

1.2. Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh

Nếu chỉ học từ vựng, bạn sẽ chưa thể tạo được một câu hoàn chỉnh và chuẩn xác. Lúc này, ngữ pháp là “chiếc cầu nối chuẩn” giữa các từ vựng để bạn tự tin hơn khi sử dụng những từ đã học trong giao tiếp. 

Sau đây, POMPOM sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách “130 bài ngữ pháp tiếng Anh English Grammar In Use”, biên soạn bởi tác giả Raymond Murphy, với nội dung xoay quanh những điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất mà bạn có thể bắt gặp và vận dụng ở bất cứ đâu.

Cuốn sách có các đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Được nhiều trường đại học, cao đẳng và các trung tâm ngoại ngữ đưa vào chương trình giảng dạy và luôn nằm trong top bán chạy nhất hiện nay. 
 • Gồm 130 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao về các từ loại, các thì trong tiếng Anh, thể thụ động và các mệnh đề,… Ngoài ra, sách còn đính kèm 5 phụ lục giải thích các trường hợp ngữ pháp đặc biệt.
 • Cung cấp lý thuyết ngữ pháp kèm ví dụ minh họa thực tế, và bài tập thực hành với lời giải thích chi tiết. Các bài tập khá đa dạng, hữu ích và có độ khó nhất định, đủ để bạn thử thách bản thân mà không bị nản chí.

130 chủ điểm ngữ pháp trong cuốn sách này là nền tảng vững chắc để bạn “chinh phục” band điểm IELTS mong muốn. Dù vậy, bên cạnh những điểm ngữ pháp đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm nhiều nguồn khác để làm đa dạng hơn nữa cách diễn đạt ý tưởng của mình nhé!

Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

1.3. Tài liệu học phát âm tiếng Anh

Phát âm là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và phát triển khả năng nghe – nói tiếng Anh. Việc rèn luyện kỹ năng phát âm đang trở thành nhu cầu hàng đầu của đại đa số người học. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc cải thiện trình độ phát âm tiếng Anh của mình, hãy tham khảo sách “English Pronunciation In Use – Elementary” (tác giả Jonathan Marks) nhé! Tổng quan về cuốn sách như sau:

 • Dành cho người học ở trình độ sơ cấp, tương đương CEFR A1 – A2 theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu.
 • Sách có tổng cộng 50 units được chia ra thành 4 Sections A, B, C và D, section E là phần nội dung tham khảo. 
 • Nội dung sách hướng dẫn cách đọc các âm đơn, âm ghép, cách nhấn âm và phát âm khi đọc cụm từ, câu và khi giao tiếp,…
 • Ở mỗi bài học gồm có hai phần là lý thuyết và bài tập, hầu hết các nội dung đều đi kèm với file nghe. 
 • Sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh, đồng thời bồi dưỡng thêm vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua việc nghe băng ghi âm, sau đó viết hoặc đọc lại bài nghe. 
 • Băng ghi âm sử dụng đa dạng giọng tiếng Anh như giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ và giọng của người không dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, cho phép người học làm quen với cách phát âm của nhiều giọng tiếng Anh khác nhau trên thế giới để phát triển kỹ năng nghe.

Việc phát âm chuẩn giúp bạn không chỉ ghi điểm với giám khảo trong kỳ thi IELTS mà còn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Vì vậy, bạn đừng chỉ luyện phát âm khi ôn thi IELTS mà hãy tạo thói quen luyện tập kỹ năng này mỗi ngày, kể cả khi đã thi xong, để luôn “giữ được phong độ” khi cần dùng tiếng Anh bạn nhé!

Tài liệu học phát âm tiếng Anh cơ bản
Tài liệu học phát âm tiếng Anh cơ bản

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

2. Tài liệu học IELTS

Khi nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất cũng là lúc bạn đã sẵn sàng đến với việc luyện thi IELTS. Nếu bạn đang ở giai đoạn này, hãy cùng POMPOM tham khảo một số tài liệu học IELTS bất hủ ngay trong phần này nhé! 

2.1. Sách từ vựng và ngữ pháp IELTS B1 – C2

Bộ sách “Destination Grammar & Vocabulary” (tác giả Macmillan Education) là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn ôn luyện có trọng tâm các kiến thức ngữ pháp và từ vựng IELTS. Không những vậy, bộ sách còn giúp bạn cải thiện tư duy ngôn ngữ của bản thân thông qua những hướng dẫn và giải thích chi tiết. 

Bộ sách gồm 3 cuốn: Destination Grammar & Vocabulary B1, B2 và C1&C2, trải dài theo các trình độ tiếng Anh từ B1-C2, do đó phù hợp với nhiều người học ở những trình độ khác nhau. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của sách để bạn tham khảo:

 • Mỗi phần lý thuyết ngữ pháp đều được thiết kế gói gọn trong 1-2 trang sách dưới dạng bảng biểu cô đọng nhất, theo đó là các ví dụ và lưu ý quan trọng để bạn có thể vận dụng đúng cách hơn. 
 • Phần bài tập đa dạng với các dạng bài như chia động từ, viết lại câu, trắc nghiệm, … giúp người học dễ dàng luyện tập và ghi nhớ những kiến thức vừa học.
 • Phần từ vựng được chia thành nhiều chủ điểm với những ngữ cảnh khác nhau. Các chủ điểm xoay quanh những khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày lẫn các vấn đề xã hội phức tạp hơn như Working and Earning, Health and Fitness hay Power and Social issues,… 
 • Đặc biệt, sách còn cung cấp vocabulary in contrast (các cặp từ gây nhầm lẫn), word formation (cấu tạo từ), word patterns (các cụm từ thông dụng), collocations (cụm từ cố định),… kèm giải thích ý nghĩa chi tiết và bài tập đi kèm để người đọc có thể mở rộng vốn kiến thức và luyện tập dễ dàng.

Bộ sách này là tài liệu bạn chắc chắn không thể bỏ qua nếu muốn nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp để đạt được band điểm IELTS mong muốn. Sau đây POMPOM sẽ khái quát về từng cuốn sách để bạn có thể chọn được cuốn sách phù hợp nhất.

Sách học từ vựng và ngữ pháp IELTS
Sách học từ vựng và ngữ pháp IELTS

2.1.1. Destination Grammar & Vocabulary B1

Dành cho người học ở trình độ CEFR A1 – A2 (tương đương với 3.0 IELTS) có mong muốn đạt 4.0 – 5.0 IELTS. Nếu bạn đã làm quen với tiếng Anh cơ bản và muốn nâng cao trình độ hiện tại của mình thì đây là cuốn sách dành cho bạn. 

Sách gồm 42 units, 14 bài kiểm tra định kỳ (Review Tests) và 2 bài kiểm tra tổng quát (Progress Tests) để bạn có luyện tập củng cố kiến thức. Phần từ vựng và ngữ pháp được xây dựng đan xen nhau cho phép bạn tìm hiểu kiến thức một cách linh hoạt nhất.

2.1.2. Destination Grammar & Vocabulary B2

Dành cho người học ở trình độ CEFR B1 (tương đương với 4.5 IELTS) và có mục tiêu 5.0 – 6.0 IELTS.

Sách gồm 28 units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests. Sách cung cấp các kiến thức nâng cao hơn so với trình độ B1, nhưng vẫn ở mức thông dụng, như động từ bất quy tắc, cụm danh – động từ,… Những kiến thức này giúp bạn không những nâng cao band điểm IELTS mà còn linh hoạt hơn trong giao tiếp tiếng Anh thường ngày. 

2.1.3. Destination Grammar & Vocabulary C1&C2

Dành cho người học ở trình độ CEFR B2 (tương đương với 5.5 IELTS) và có mong muốn đạt IELTS 6.5 – 8.0.

Sách bao gồm 26 units, 13 Review Tests và 2 Progress Tests. Sách cân bằng giữa 13 bài ngữ pháp và 13 bài từ vựng, sau mỗi 2 bài từ vựng – ngữ pháp là 1 bài review cho phép bạn kiểm tra lại và nắm chắc các kiến thức mà mình đã học.

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

2.2. Sách học 4 kỹ năng IELTS 

Ngày nay, trên thị trường có vô số đầu sách học IELTS khiến không ít bạn gặp khó khăn trong quá trình chọn tài liệu luyện thi. Để giúp bạn không còn bối rối khi đứng giữa một “núi” sách, ở phần này, POMPOM sẽ gợi ý cho bạn một số cuốn sách IELTS kinh điển từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm sách học riêng 4 kỹ năng và sách luyện đề. Cùng tham khảo bạn nha!

2.2.1. Sách học 4 kỹ năng IELTS tổng hợp

Để ôn luyện tổng hợp 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết trong bài thi IELTS, bạn có thể tham khảo bộ sách “Complete IELTS” gồm 3 cuốn sách trải dài từ band điểm 4.0 đến 7.0, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc ôn luyện các kiến thức và kỹ năng làm bài thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Sách học 4 kỹ năng IELTS tổng hợp
Sách học 4 kỹ năng IELTS tổng hợp

Các chủ đề bài học trong sách khá đa dạng nhưng cũng không kém phần quen thuộc, phổ biến trong các bài thi IELTS cũng như trong cuộc sống hằng ngày, chẳng hạn như: relationships (các mối quan hệ), tourist attractions (danh lam thắng cảnh), buildings (những tòa nhà),…  

Nội dung mỗi bài tập trung chủ yếu vào 4 kỹ năng cơ bản trong bài thi IELTS (Listening, Reading, Writing và Speaking). Phần lý thuyết cũng được sắp xếp hợp lý và đều có bài tập đi kèm để bạn có thể thực hành và luyện tập kiến thức bổ trợ các kỹ năng trên. Bên cạnh đó, ở cuối mỗi cuốn sách, đáp án của các bài tập đều được cung cấp thông qua phần Answer Key, cho phép bạn tự học tại nhà và dò đáp án sau khi làm bài để cải thiện tiếng Anh của mình tốt hơn.

Bộ sách gồm 3 cuốn được chia theo từng trình độ: band 4.0 – 5.0, band 5.0 – 6.5 và band 6.5 – 7.0 với đĩa CD đính kèm. 

Sau đây, POMPOM sẽ giới thiệu sơ qua chi tiết từng cuốn sách giúp bạn dễ dàng tham khảo:

Complete IELTS 4.0 – 5.0
 • Dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS và có mong muốn đạt band điểm 4.0 – 5.0. 
 • Sách gồm 10 chủ đề, cung cấp cho bạn các kiến thức trọng tâm và và những bài tập vận dụng ngắn trải đều ở cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. 
 • Những cấu trúc câu hoặc từ vựng khó sẽ được giải thích chi tiết để bạn biết cách áp dụng hiệu quả trong Speaking và Writing.
Complete IELTS 5.0 – 6.5
 • Dành cho ai đang ở trình độ upper-intermediate (trung cấp), có mục tiêu đạt điểm IELTS từ 5.0 – 6.5.
 • Sách gồm 8 chủ điểm với những phần như reference (tham khảo), ngữ pháp, từ vựng, ví dụ và cả các đề kiểm tra luyện tập ở cuối mỗi bài.
Complete IELTS 6.5 – 7.0
 • Đây là cuốn sách dành cho người học đã có nền tảng kiến thức vững chắc và mong muốn nâng cao mục tiêu của mình lên 6.5 – 7.0 IELTS.
 • Sách gồm 8 chủ điểm với những bài luyện tập các kỹ năng ở cấp độ cao. Ở cuối mỗi bài học, tác giả còn cung cấp các reference, ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu kèm lời thích và các đề kiểm tra để bạn có thể ôn luyện và củng cố kiến thức dễ dàng.

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

2.2.2. Sách học IELTS Listening 

Sách “IELTS Recent Actual Listening Test” là tài liệu nhất định phải có nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nghe của bản thân. Đây là một cuốn sách luyện đề siêu hữu ích, đặc biệt phù hợp với những bạn có mong muốn làm quen với bài thi Listening IELTS, giúp bạn cải thiện kỹ năng làm bài nghe và khắc phục các lỗi thường gặp.

Để dễ quyết định, bạn có thể tham khảo một số thông tin về cuốn sách này dưới đây:

 • Sách dành cho người đã có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn thử sức với bài thi IELTS, phù hợp với trình độ IELTS 4.0 trở lên.
 • Sách gồm 6 phần (vol 1 – 6), mỗi phần gồm 6 bài test từng xuất hiện trong các bài thi IELTS listening thật. Bên cạnh đó, phần ghi chú từ mới trong các bài nghe cũng được cung cấp giúp người học vừa luyện nghe, vừa tích lũy thêm vốn từ vựng hiệu quả.
 • Mỗi bài nghe trong sách đều đi kèm script, đồng thời các câu hỏi cũng được cung cấp đáp án với lời giải thích chi tiết  cho phép bạn tự học và tự cải thiện trình độ nghe tiếng Anh của bản thân.
Sách học IELTS Listening
Sách học IELTS Listening

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

2.2.3. Sách học IELTS Reading

Sách “IELTS Recent Actual Reading Test” là tài liệu luyện đọc hữu ích mà bạn có thể tham khảo trong quá trình luyện thi IELTS. Đây là một cuốn sách không thể thiếu nếu bạn đang làm quen và muốn luyện tập các kỹ năng Reading IELTS bởi 6 đề thi trong cuốn sách này đều được lấy từ những đề thi thật. 

Một số điểm nổi bật của cuốn sách này:

 • Dành cho người đã có nền tảng tiếng Anh tốt, phù hợp với trình độ IELTS 4.0 trở lên.
 • Sách gồm 5 phần (vol 1 – 5), mỗi phần gồm 6 bài test từng xuất hiện trong bài thi IELTS Reading thật.
 • Sách có phần tổng hợp từ vựng quan trọng của từng bài đọc và phần đáp án bài tập kèm lời giải thích chi tiết. Ngoài ra, sách cũng dịch lại các bài đọc giúp người học có thể nắm các thông tin và hiểu bài đọc tốt hơn.
Sách học IELTS Reading
Sách học IELTS Reading

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

2.2.4. Sách học IELTS Speaking

Cuốn sách “Collins Speaking for IELTS” (tác giả Karen Kovacs) là nguồn tài liệu được nhiều người học ưa chuộng và tin dùng trong quá trình cải thiện kỹ năng Speaking để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. 

“Collins Speaking for IELTS” có những ưu điểm như sau:

 • Dành cho đối tượng có trình độ tiếng Anh ở mức tương đương IELTS 5.0 – 5.5 và có nguyện vọng đạt IELTS 6.0 trở lên.
 • Gồm 12 units với các chủ đề quen thuộc như: Family and relationships (Gia đình và các mối quan hệ), Health and fitness (Sức khỏe và thể hình), Education (Giáo dục), Nature and the environment (Tự nhiên và môi trường), Language and communication (Ngôn ngữ và giao tiếp),…
 • Cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, và chiến lược xử lý các tình huống trong IELTS Speaking. Ngoài ra còn có các bài luyện tập liên quan đến bài thi IELTS Speaking để bạn thực hành ngay sau khi học lý thuyết.
Sách học IELTS Speaking
Sách học IELTS Speaking

Bạn có thể mua sách TẠI ĐÂY

2.2.5. Sách học IELTS Writing 

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu để ôn luyện kỹ năng Writing cho cả 2 dạng đề General và Academic, cuốn “Marvellous Techniques for IELTS Writing” (tác giả Kirk Kenny) khá phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Những ưu điểm của cuốn sách này có thể kể đến bao gồm:

 • Dành cho những bạn đã có vốn kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cơ bản, tương đương với band điểm IELTS Writing từ 4.0 trở lên.
 • Gồm có 7 chương xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống hằng ngày như: Education (Giáo dục), Society (Xã hội), Culture (Văn hóa) và Environment (Môi trường). 
 • Mở đầu quyển sách, tác giả tập trung phân tích các tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing: Task Response (Trả lời đúng câu hỏi đề bài), Coherence and Cohesion (Mạch lạc & liên kết), Lexical Resource (Từ vựng ) và Grammar Range and Accuracy (Ngữ pháp) giúp quá trình luyện thi của các “sĩ tử” diễn ra có định hướng hơn.
 • Không chỉ cung cấp kiến thức, sách còn đưa ra những chỉ dẫn chi tiết về các kỹ năng viết bài Writing Task 1 và 2 ở cả hai loại bài thi IELTS Academic và General Training. Điều này giúp cho cuốn sách có thể “chiều lòng” nhiều người học ở những trình độ khác nhau.
 • Sách được dịch hoàn toàn sang tiếng Việt giúp người học nắm bắt được chính xác các ý tưởng và cách thức làm bài thi IELTS Writing hiệu quả.
Sách học IELTS Writing
Sách học IELTS Writing

Bạn có thể mua sách  TẠI ĐÂY

2.3. Sách luyện đề IELTS

Sau khi đã làm quen với các dạng bài phổ biến trong đề thi IELTS, bạn sẽ đến với giai đoạn cuối cùng trong quá trình luyện thi, đó là giai đoạn luyện đề.

Giai đoạn luyện đề có thể nói là khó khăn hơn nhiều so với những giai đoạn trước. Bởi ở giai đoạn này, mặc dù bạn đã được làm quen, thậm chí thành thạo các dạng bài tiêu biểu, song việc giải đề với thời gian được tính như trong phòng thi có thể khiến bạn bị “ngộp” bởi áp lực thời gian quá lớn. 

Tuy nhiên, áp lực phòng thi hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn chăm chỉ giải đề đều đặn cho đến ngày thi. 

Phần lớn “sĩ tử” IELTS trong giai đoạn này đều “cày” bộ sách “Cambridge IELTS 11-17”. Đây là bộ tài liệu do chính Cambridge – tổ chức đồng sáng lập kỳ thi IELTS – phát hành nhằm giúp các “sĩ tử” có thể luyện đề một cách có định hướng hơn.

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về bộ sách này bởi nó đã rất nổi tiếng trong cộng đồng luyện thi IELTS, POMPOM chỉ tóm tắt cho bạn một số điểm nổi bật sau:

 • Là sách luyện đề nên phù hợp hơn với những bạn đã trang bị kiến thức và kỹ năng làm bài thi IELTS, sẵn sàng bước vào giai đoạn luyện đề.
 • Gồm 4 test, mỗi test có đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các test đều đính kèm file audio cho bài thi Nghe cùng đáp án chi tiết cho từng câu hỏi.
 • Sách được cập nhật mỗi năm theo độ khó và xu hướng đề thi từng năm, giúp người học nắm được tổng quan dạng đề và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới. Đây cũng là lý do mà mặc dù bộ sách này có phiên bản 1-10, song bạn chỉ nên luyện với phiên bản 11-17 bởi những phiên bản trước đó có thể đã lỗi thời. 
 • Hiện Cambridge IELTS 17 là bản mới nhất, ra mắt vào tháng 6/2022.
Sách luyện đề IELTS
Sách luyện đề IELTS

Bạn có thể mua sách  TẠI ĐÂY 

Lời kết

POMPOM hy vọng những tài liệu này sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất trên con đường học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng. Điều quan trọng nhất là sự kiên trì của bản thân bạn và chắc chắn kết quả mà bạn nhận được sau sự nỗ lực, cố gắng đó sẽ rất tốt đẹp. POMPOM chúc bạn học tốt!

Cùng POMPOM nâng trình tiếng Anh với nhiều bài chia sẻ kiến thức khác tại Kho bài viết POMPOM bạn nha!

Hỏi và đáp