Lợi ích của kì thi IELTS bạn nhất định phải biết!

  • Ngày đăng
    22/02/2022
  • Tác giả
    Pom Pom

Những năm gần đây, kỳ thi IELTS trở nên rất hot. Người người nhà nhà đi học IELTS? Tại sao? Mình có nên đi học IELTS không? Cùng tìm hiểu với Pompom English nhenn. 

 

  • Với du học sinh

Điều này là quá quen thuộc rồi đúng không vì các trường ở nước ngoài đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh nhất định để theo học các chương trình của trường. Các kỹ năng trong IELTS là cực kỳ cần thiết để sinh viên có thể đọc hiểu giáo trình Tiếng Anh, viết luận cuối kỳ hay nghe và giao tiếp với giảng viên. 

  • Với các bạn học sinh

Với 4.0 IELTS trở lên bạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Với chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và điểm 2 môn thi còn lại không liệt, bạn sẽ được tuyển thẳng vào rất nhiều trường Đại Học.

Một số trường áp dụng kiểu xét tuyển này như Đại học ngoại thương, Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Hoa Sen TP.HCM.

  • Với Sinh viên

Tại các trường Đại học, để tốt nghiệp, sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc. Tuy nhiên, nếu sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được miễn tham gia kỳ thi Tiếng Anh đầu ra của trường và chỉ cần tập trung học những môn còn lại thui. 

  • Với người đi làm

Các doanh nghiệp quốc tế thường rất ưu ái với những người có trình độ tiếng Anh tốt. Hơn thế nữa, khi đã có chứng chỉ IELTS tầm 6.5 trở lên thì những công việc như quản lí nhân nhân sự, phiên dịch viên, marketing, kế toán,… đều dễ dàng và được apply với mức lương khá cao và tiền đồ mở rộng hơn. Cô đã từng dạy cho nhiều bạn mà mức lương được x2 sau khi có bằng IELTS và khả năng thăng tiến cũng hơn rất nhiều. 

 

Qua bài viết này, mình cũng đã hiểu được tại sao dạo này người người nhà nhà học IELTS rồi đó. Thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đó nha!

Hỏi và đáp