Làm sao để nắm chắc Ngữ Pháp Tiếng Anh?

 • Ngày đăng
  21/09/2021
 • Tác giả
  admin

Vấn đề mà nhiều bạn gặp phải nhất hiện giờ khi nhắn cho Pompom đó là SAI NGỮ PHÁP. Vậy sai ngữ pháp là gì và làm sao để khắc phục?

“He is goes to school”. Không dưới 10 lần Pompom nhìn thấy các bạn Học sinh khác nhau sai chung 1 lỗi như vậy. Hiện tại đơn siêu dễ ai mà không biết? Nhưng biết mà xài không được thì gọi là MẤT GỐC.

Mất gốc nghĩa bạn BIẾT RẤT NHIỀU nhưng SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG. Lần trước mình đã nói về Từ vựng thì lần này mình sẽ nói về Ngữ pháp có nhiều lí do. 

 • Sự khác nhau giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Tiếng Việt thì : Cô gái đẹp. Nhưng Tiếng Anh lại là A beautiful girl, tính từ đứng trước danh từ. Vì thói quen sử dụng Tiếng mẹ đẻ mà mình rất dễ nhầm lẫn khi viết Tiếng Anh. 

Tương tự, Tiếng Việt muốn chỉ quá khứ chỉ cần nói thời gian : Hôm qua tôi đi học. Nhưng Tiếng Anh thì bạn phải thêm “ed” vào động từ. 

 

 • Không hiểu/Không ôn cấu trúc Ngữ pháp 

Cấu trúc Ngữ pháp Tiếng Anh rất đa dạng và không thống nhất. Vì vậy nên mình thường phải học mỗi cấu trúc riêng thật kỹ lưỡng và nên ôn liên tục. 

 

 • Làm sao để Không quên Grammar?

Trong Tiếng Anh có câu, Practice makes perfect và Ngữ pháp cũng vậy. Đây là phần có thể nói là khô khan nhất trong Tiếng Anh nhưng cũng chính là cột trụ của toàn bộ ngôn ngữ. Nắm chắc ngữ pháp mở ra cánh cửa cho 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết nên mọi người hãy cố gắng chinh phục nó nhaa.làm thật nhiều bài tập cũng như sử dụng cấu trúc để đặt câu liên quan đến bản thân mình để dễ ghi nhớ hơn nhen.

 

 • Giới thiệu mọi người 5 Websites miễn phí để làm bài Grammar nhé: 
 1. Trang ôn Grammar của Hội Đồng Anh : https://learnenglish.britishcouncil.org/grammar
 2. Trang có nhiều bài tập Ngữ pháp từ căn bản đến khó : https://www.ego4u.com/en/cram-up/grammar https://www.passporttoenglish.com/English-Grammar.html http://free-english-study.com/home/grammar.html
 3. Trang check Grammar : https://www.grammarly.com/blog/category/handbook

Hỏi và đáp