MẤT GỐC Tiếng Anh là gì?

  • Ngày đăng
    15/08/2021
  • Tác giả
    Pom Pom

Vì lợi ích của bài thi IELTS mà nhiều bạn Học viên đến gặp cô Thanh Tú – CEO Pompom English và mong muốn học. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về bài thi này và hơn nữa là về BẢN THÂN bạn chưa?

IELTS mới nghe thì có vẻ là thứ gì đó cao siêu, tuy nhiên nó thật sự chỉ là bài test kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bạn. Nghĩa là, nếu bạn học Tiếng Anh ổn thì thậm chí không cần ôn thi, bạn vẫn đạt điểm cao như thường. Nhưng ngược lại, nếu Ngữ pháp, Từ Vựng hoặc bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết của bạn không tốt, thì đó sẽ là trở ngại rất lớn. 

Có những bạn nhắn cho cô và nói rằng, em đã học qua 4,5 trung tâm rồi; hoặc, em đã học Tiếng Anh lâu lắm rồi, nhưng khi làm bài test thì …. Vậy nên hôm nay cô muốn nói qua 1 chút về MẤT GỐC, để mọi người hiểu hơn nhen.

Mất gốc không phải là bạn KHÔNG biết về Tiếng Anh, mà là bạn biết RẤT NHIỀU là đằng khác. Bạn biết hết các thì, biết mệnh đề quan hệ, biết từ vựng, biết nói…. Tuy nhiên, khi phải thật sự viết/nói ra 1 câu Hiện tại đơn bạn dễ sử dụng They are go, he go to school, I am student. Đây là dấu hiệu của MẤT GỐC.

Trong IELTS, nếu bạn muốn được trên 6, KHÔNG có chỗ cho những lỗi sai cơ bản này vì Grammar là 1 trong 4 tiêu chí chấm IELTS Writing và Speaking. Hoặc tương tự, bạn đọc viết rất tốt nhưng lại không Nghe được gì. Điều này nghĩa là kỹ năng này của mình chỉ nằm ở mức căn bản và cần phải học lại.

IELTS đi chậm mà chắc mới là cách đi nhanh. Khi bạn vững vàng từ vựng, ngữ pháp và phát âm thì đảm bảo luyện IELTS hay bất kỳ kì thi nào khác sẽ dể hơn nhiều và trình độ chỉ có lên vù vù. Vì vậy hiểu rõ về Mất gốc Tiếng Anh sẽ giúp bạn biết được bản thân mình có phải mất gốc không và có những sự lựa chọn phù hợp cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của mình.

Hỏi và đáp